Điều cần biết khi làm thủ tục check in ở sân bay Suvarnabhumi Băng Cốc Thái Lan

0
371 views

Chào mọi người!

Giống như những lần check in ở các sân bay khác, bọn mình đến sớm hơn cả 4 tiếng đồng hồ. Có bé nhỏ nên khi cho bé ăn xong là đi liền vì thời gian check in khá là lâu, sợ bé đói bụng khóc. Quy định tại sân bay là có mặt trước giờ bay 3 tiếng để làm thủ tục, bọn mình đi sớm hơn vì sợ kẹt xe này nọ. Vé bay lúc 14h20 và bọn mình có mặt tại sân bay lúc 10h sáng. Nhân viên ở đây bảo phải đúng 11h 30 mới làm thủ tục, mời quý khách ra đợi. Nhân viên bảo đây là quy định của sân bay , chỉ chấp nhận check in đúng giờ theo quy định, không giống như Việt Nam mình đi sớm làm thủ tục rồi vào phòng chờ ăn uống thoải mái rồi mới bay. Nên các bạn lưu ý nhé.

Nếu các bạn đi Vietnamairline, sẽ làm thủ tục check in tại quầy L .

Đi Vietnamairline sẽ check in tại quầy L

Lần này đi về kiểm tra an ninh không có giống với Việt Nam. Có thẻ thành viên của bông sen vàng cộng thêm xe đẩy em bé nên được đi lối kiểm tra an ninh dành cho những trường hợp đặc biệt như người đi làm, vé thượng gia,….

Lối đi dành cho những người được ưu tiên

Lúc kiểm tra an ninh không cần phải bế bé lên rồi gập xe đẩy giống như lúc đi từ Việt Nam. Đẩy bé qua rồi nhân viên kiểm tra bằng cách sờ vào xe đẩy chứ không có máy móc. Đến lúc kiểm tra thị lực, camera, cũng để bé trên xe đẩy và nhân viên chỉnh camera hướng đến mắt bé rồi đối chiếu với hình ảnh ở hộ chiếu là xong, rất đơn giản và nhanh chóng.

Tổng cộng thời gian checkin rất nhanh chóng, chưa đầy một tiếng đồng hồ là xong. Việc bây giờ là đi phòng chờ ăn uống và chờ thời gian lên máy bay.

Goodbye Thái Lan!

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here