Những điều cần biết khi cho bé dưới 1 tuổi đi du lịch ở Thái Lan

0
32 views

Chào các bạn!  Băng Cốc Thái Lan là một trong những điểm đến thu hút lượng khách du lịch rất lớn hằng năm. Đây không phải là lần đầu bọn mình sang Thái, Dịp này có hai thiên thần đi cùng, hai bé cũng sắp sửa 1 tuổi muốn cho bé đi đây đó tập làm quen với thế giới rộng lớn bao la để không có bỡ ngỡ cho những chuyến du ngoại tiếp theo.

Lần này có hai bé đi cùng, bọn mình chỉ tìm những nơi tốt cho bé và gia đình thư giãn như đi uống cà phê và ăn tại các nhà hàng, khách sạn dọc sông Chao Phraya  như :

  • Khách sạn Shangri – La Hotel: Khách sạn này kiểm tra an ninh khắt khe giống như ở sân bay, nhân viên an ninh rất nhiều. Không gian bên trong thì đẹp sang trọng, rất nhiều người thường chọn view sông để ngồi ngắm cảnh. Bọn mình đến vào giờ trưa, nhiều người đến ăn quá nên full đành phải uống cà phê và gọi món riêng. Trong tất cả quán thì đây có món cháo trắng nấu rất ngon hai bé rất thích. Chỉ cháo trắng nhưng rất nngon, hai bé ăn gần hết một tô cháo làm bọn mình rất ngạc nhiên.

  • Không gian cà phê Author Lounge  của khách sạn Mandarin oriental hotel được tranng trí rất thanh lịch và sang trọng. Giá cà phê ở đây rất cao nên đa số du khách chỉ vào chụp hình. Nhân viên ở đây cũng nhiệt tình chào đón mặc dù biết khách chỉ đến chụp hình chứ không có uống cà phê. Nếu đi vào các khách sạn khác uống cà phê thì nhân viên sẽ hỏi khách muốn ngồi ở bàn nào, nhưng ở đây thì không.

  • Cafe Cha tại The Siam hotel: cảnh đẹp, nhân viên thì nhiệt tình nhất quả đất. Các bạn có thể xem chi tiết hơn tại bài đăng của mình ở link dưới đây http://thattha.com/luu-tru/1079

Khi đi du lịch nước ngoài mà có bé dưới một tuổi thì mẹ nên chuẩn bị một số đồ ăn chế biến dạng sẵn, khi bé đói chỉ cần mở ra hâm nóng lại là bé có thể ăn liền như dạng cháo của nhật.

Đi chơi ở nơi lạ nên hai bé thích lắm, chơi quên ăn quên uống sữa. Hai bé ăn không có giờ giấc nữa, đói khi nào ăn khi đó, ăn quán, ăn đồ ăn sẵn trong hơn tuần trời. Có khi cho ăn cháo gói của Nhật, khi ăn cơm nắm ở cửa hàng tiện lợi, cháo, rau củ, thịt ở các nhà hàng cà phê.  Đồ ăn của Thái nấu ngon nhưng rất cay, nếu gọi món cho bé thì phải dặn trước với nhân viên.

Gần căn hộ mình ở có cửa hàng tiện lợi, mình hay ra đó mua đồ ăn vặt nhưng mỗi tội nhân viên không biết nói tiếng anh. Có lần mình mua sữa chua loại không đường của Meiji cho bé ăn. Hỏi loại này có đường không vì thấy ghi mà 0% chất béo nhưng cũng chưa chắc. Nhân viên không hiểu tiếng anh nhưng  vẫn gật đầu xua tay ý bảo không có đường. Mình thấy nghi nên mua thêm loại khác về ăn thử. Vì trên sữa chua chỉ ghi tiếng Thái, không tiếng Anh nên mình phải mua cả về ăn thử mới biết.

Dạng hộp sữa chua có đường và không đường

Ngoài những địa điểm trên thì bọn mình cũng cho bé đi dạo công viên thể thao Băng cốc, trung tâm thương mại. Gần căn hộ có chợ cuối tuần Chatuchak rất đông khách du lịch, người người chen lần mà mình thì có hai bé, đến nỗi đẩy xe đi cũng không có lối.

Đây là lần đầu tiên cho hai bé đi nên cũng rút được kinh nghiệm. Lần sau sẽ đợi bé lớn thêm chút xíu nữa, biết đi thì sẽ khỏe hơn. Bé nhỏ quá đi cũng lo, vì lúc nào cũng ngồi trên xe đẩy không được xuống chạy nhảy. Nhưng rất vui đi đến đâu bé cũng rất thích, tỏ ra chăm chú nghe khi người khác nói chuyện tiếng Thái, tiếng động, những cảnh vật lạ mà ở Việt Nam không thấy  😛

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho gia đình cho bé yêu đi chơi xa vui vẻ, mẹ cũng không nên lo lắng quá về việc ăn ngủ của bé. Hãy để bé chơi, khi đói bé sẽ tự động ăn, uống sữa mà không cần ép.

Chúc gia đình có một chuyến du lịch thật ý nghĩa!

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here