Cách chế biến nui hoa sao đơn giản cho bé 11 tháng tuổi ăn ngon miệng

0
4.423 views

Chào các mẹ! Hôm nay lần đầu mình chế biến nui hoa sao cho hai bé ăn dặm, bé ăn rất ngon miệng nên muốn chia sẻ cách cách nấu nui hoa sao sao cho ngon để bé yêu ăn ngon miệng. Các mẹ cùng tham khảo nhé!

Ngày qua ngày bé lớn dần, đến nay 11 tháng trộm vía hai bé ăn thô giỏi, ăn cơm, rau củ luộc cắn ăn ngon lành mặc dù mới có 5 chiếc răng. Miếng nào to thì bé lè ra,miếng nhỏ thì măm măm trong miệng rồi nuốt. Khi chế biến thức ăn cho bé, củ quả thì cắt mỏng từng thanh rồi xắt nhỏ, rau xanh có khi cắt sợi,có loại thì xay thô rồi trộn cháo hạt, cơm cho bé ăn.

Tình cờ gặp được một bà mẹ cũng có bé ngang tuổi bé nhà mình trong siêu thị đang mua gói nui  hoa sao này. Hỏi mới biết là loại này thích hợp cho bé ăn dặm, đặc biệt là ở giai đoạn bé bắt đầu ăn thô nên mới mua về cho hai bé.

Nui hoa sao mẹ có thể mua ở trong hàng tạp hóa hoặc trong siêu thị.

Nui hoa sao rất nhỏ thích hợp cho bé tập ăn thô

Cách chế biến nui hoa sao: nguyên liệu gồm có nui hoa sao, cà rốt, khoai tây, trứng gà ta 1 quả.

  • Nấu nước sôi lên rồi cho nui vào luộc khoảng 4 phút.Tùy vào nhu cầu mỗi bé ăn, lấy lượng nui vừa đủ. Không nên luộc nui chín quá, mẹ căn thời gian tầm 4 phút phút thử nếu nui mềm thì tắt bếp vớt ra xả với nước lạnh cho nui không dính vào nhau. Xong rửa nui lại với nước sôi để nguội để đảm bảo vệ sinh cho bé.
  • Cà rốt, khoai tây cắt khoanh nhỏ

Mình cắt nhỏ bằng nui hoa sao đem đi luộc với nước hầm xương cho chín mềm, cho trứng vào khuấy đều cho tan.Cuối cung bỏ nui vào trộn đều rồi tắt bếp.

Súp nui hoa sao với rau củ, trứng cho bé ăn dặm ngon miệng

Thật đơn giản và nhanh chóng để nấu cho bé yêu món súp nui hoa sao ngon miệng phải không nào! Hãy cùng vào bếp !

Chúc mẹ và bé yêu ngày đầu tuần thật nhiều năng lượng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here