Vì sao nên chọn đi du lịch tại Băng Cốc, Thái Lan và những điều cần làm đầu tiên khi đến sân bay

0
45 views

Băng Cốc Thái lan gần Việt Nam, giá vé cũng hợp lý, không khí cũng không có lạnh, có nhiều nơi bọn mình muốn tìm hiểu thêm. Đặc biệt là món ăn thái có vị cay nhưng lại ngon, để lại vị nên mình rất thích.

Đây là chuyến đi du lịch nước ngoài đầu tiên của hai bé giúp cho mình có thêm nhiều kinh nghiệm để đưa bé đi những lần tiếp. Bài viết hôm trước mình đã chia sẻ những điều cần thiết khi đi máy bay. Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ thêm vài điều khi đến sân bay Suvarnabhumi Băng Cốc trước khi vào chủ đề chính.

Khi hạ cánh đến sân bay sẽ có nhân viên đưa xe đẩy của mình đứng chờ ở cửa trước, điều này làm mình rất vui và tôn trọng thái độ nhân viên phục vụ tại đây. Trong quá trình chuyến bay sẽ có nhân viên đưa cho bạn một tờ giấy để ghi thông tin để nhập cảnh vào Thái Lan. Đến khi xuống sân bay qua cửa an ninh của Thái thì đưa tờ giấy này và hộ chiếu cho bên an ninh kiểm tra lần nữa. Có rất nhiều lối kiểm tra an ninh nên bạn nhớ để ý. Lối dành riêng cho những người có hộ chiếu Thái, lối dành cho người Châu á và lối dành cho những người già, bà bầu, người tàn tật, khuyết tật ngồi xe lăn và em bé đang dùng xe đẩy. Đến lượt mình kiểm tra thì phải bế từng bé lên nhìn vào camera để đối chiếu hình ảnh với ảnh trong hộ chiếu. Sau khi xong mới đi qua chỗ bên hành lí ký gửi.

Xuống máy bay sẽ có nhân viên giữ xe đẩy chờ sẵn ở cổng xuống

Xong mọi thủ tục, việc tiếp theo là rút tiền rồi qua mua sim card để tiện cho việc dùng mạng di động và gọi grab. Tùy vào thời gian ở lại bao lâu mà mua sim khác nhau, có nhiều loại sim ngắn ngày, dài ngày như 8 days, 10 days, 15 days, 20 days,…

Đó là những việc cần thiết nhất khi hạ cánh mà nên làm trước khi về khách sạn. Nếu có dư thời gian có thể đi dạo một số shop ở sân bay vì sân bay này rất rộng. Đặt grab cũng giống như ở Việt Nam mình, nhập địa điểm đến rồi tìm grab. Theo mình đi grab sẽ rẻ hơn là đi taxi và thoải mái, không có mùi xe nhiều nên sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều đấy. Các mẹ nhớ đọc tham khảo và chuẩn bị giỏ đồ những thứ cần thiết trước khi đi tại đây nhé.

Điều cần lưu ý khi cho bé dưới 1 tuổi đi du lịch nước ngoài

Chúc gia đình có chuyến đi vui vẻ nhé!

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here