Điều cần lưu ý khi cho bé dưới 1 tuổi đi du lịch nước ngoài

0
79 views

Chào các mẹ! Bài viết hôm nay mình xin chia sẻ những kinh nghiệm, bài học rút ra khi lần đầu tiên cho hai bé 10 tháng tuổi đi du lịch nước ngoài.

Thứ nhất giỏ đồ cần thiết ở sân bay và trên máy bay:

  • Tã, khăn ướt, khăn khô để lau khi bé đi ị hoặc đi tè,…
  • Dụng cụ vệ sinh cho bé: nước muối sinh lý, dụng cụ hút mụi đề phòng, gạc rơ lưỡi và dung dịch để rơ lưỡi cho bé.
  • Hai bộ đồ, một bộ ngắn tay mát mẻ và một bộ dài tay nếu thấy lạnh thì mặc cho bé.
  • Sữa công thức, bình sữa, nước nóng pha sữa, bình nước sôi để nguội cho bé uống.
  • Mẹ có thể mua một số thức ăn dạng chế biến sẵn cho bé ăn trong sân bay như dạng cháo gói chế biến sẵn của Nhật
  • Khăn sữa, yếm ăn dặm, tăm bông, bánh ăn dặm, đồ chơi.
  • Vitamin D, một ít dầu tràm cho bé.
  • Và thứ quan trọng nhất nữa là hộ chiếu cả gia đình. Hai bé dưới một tuổi nên được miễn phí vé.
Giỏ đồ cần thiết cho bé đi khi đi du lịch

Xe đẩy, đặc biệt xe đẩy đôi có được mang vào trong sân bay hay không  cũng là câu hỏi nhiều bậc phụ huynh thắc mắc thì hôm nay mình xin giải đáp nhé!

Mình chọn đi Vietnamairline vì đã làm thẻ hội viên bông sen vàng nên sẽ được ưu tiên. Nếu ai muốn làm thẻ hội viên bông sen vàng thị làm tại link mình chia sẻ ở đây : https://www.vietnamairlines.com/lotusmiles/enroll-new

Sau khi mình đăng kí xong và nếu đặt vé đi đâu đó du lịch hoặc công tác loại vé Vietnamairline thì khoảng hơn tuần sau thẻ hội viên sẽ được gửi về địa chỉ đã đăng kí. Lần sau đi thì không cần phải đứng chờ check in , đi qua chỗ priority tức là lối ưu tiên sẽ nhanh chóng đỡ mất thời gian. Xe đẩy sẽ mình sẽ được dùng đến khi lên máy bay luôn, trong phòng chờ vẫn dùng xe đẩy đôi bình thường. Sau khi check in thì nhân viên sẽ treo lên xe đẩy chữ Priority nên các mẹ cứ yên tâm không phải bồng bế nặng tay.

Đến phần kiểm tra an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất thì bế từng bé ra rồi gập xe đẩy lại để kiểm tra như mọi vật dụng khác.

Trước khi lên cửa máy bay thì sẽ có nhân viên chờ sẵn để lấy xe đẩy qua bên hành lý ký gửi cho mình. Không được mang xe đẩy vào trong máy bay. Vé máy bay không cùng ngồi một dãy ghế vì mỗi dãy có 3 ghế và 3 mặt nạ dưỡng khí, thỉnh thoảng có dãy cũng có 3 ghế và 4 mặt nã dưỡng khí nhưng không hiểu tại sao nhân viên không để vé ngồi chung một chỗ. Ngồi chờ đến khi hành khách lên ngồi xong đâu vào đấy rồi nhân viên mới bắt đầu sắp xếp lại chỗ ngồi mới cho bọn mình. Nhiều khi gặp được nhân viên vui vẻ, dễ tính thì đổi cho liền, còn không phải ngồi đợi nhưng cuối cùng thì cũng đâu vào đấy. Trên máy bay mình cũng để cho hai bé thoải mái, không nhét bông tại vì sợ ù tai các kiểu, mặc đồ ấm.Tùy vào thời tiết mới mặc cho con nha các mẹ, mình nghĩ trong máy bay không có lạnh như nhiều người nghĩ đâu, thậm chí có lúc thấy nóng nực.

Hãy để bé được thoải mái bay

Trên đây là một số kinh nghiệm mình chia sẻ cho các mẹ biết nhừng điều cần thiết khi cho bé nhỏ đi du lịch. Các mẹ có thể xem thêm giỏ đồ cần thiết cho bé yêu đi du lịch tại đây nhé!

 

Chúc gia đình bé yêu một ngày tốt lành!

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here