Nuôi con theo cách của mẹ Bé 10 tháng tuổi ăn được sữa chua không đường và sữa uống lên men Yakult không?

0
3.285 views

Từ khi bắt đầu cho bé ăn dặm mình cũng tìm hiểu một số loại sữa chua, váng sữa cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Mấy tháng đầu hai bé ăn dặm kết hợp với sữa chua vị dâu và vani của Đức và một số loại khác nữa. Tất cả loại sữa chua này đều ngọt. béo. Hai bé ăn một hũ cũng không hết, sang tháng thứ 8 mình đã cho bé tập ăn sữa chua không đường Vinamilk và Yakult.

Sữa chua Vinamilk có nguồn gốc từ sữa, là nguồn cung cấp năng lượng và protein có giá trị cao, giúp cơ thể bổ sung dưỡng chất cần thiết cho một ngày năng động. Bên cạnh đó, sữa chua còn cung cấp cho cơ thể nhiều vi chất cần thiết, ví dụ như các loại vitamin và khoáng chất, caxi, phôt pho, Kali,… Mẹ có biết không? Một hũ sữa chua có hàm lượng kali tương đương 1 quả chuối, khoảng 400mg đấy.

Sữa chua Vinamilk không đường tốt cho hệ tiêu hóa

Sữa chua Vinamilk có tác dụng trung hòa vì khuẩn đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Đặc biệt, với công nghệ lên men tự nhiên từ chủng men thuần khiết Bulgaricus, sữa chua Vinamilk không bị lẫn tạp khuẩn và cho chất lượng thơm ngon.

Liệu sữa chua và sữa uống lên men tốt như vậy thì có nên cho bé dưới 1 tuổi ăn không? Thấy có nhiều công dụng tốt, sau mỗi lần bé ăn xong mình cho bé uống một chút Yakult. Hơi đầu bé hút lên thấy vị lạ và hơi lạnh thì rùng mình, mỗi bữa tập cho hai bé hút một chút thì hai bé đã quen Vì có thành phần đường và lần đầu tiên nên chỉ cho hai bé uống hai hoặc ba hơi hút khoảng 1/3 chai nhỏ 65ml. Sữa chua Vinamilk thì mình chọn loại không đường ngày 1-2 lần , thỉnh thoảng 1 tuần một lần cho bé ăn loại ít đường. Mình cho bé ăn sữa chua sau khoảng 1 tiếng ăn trưa hoặc tối.

Thỉnh thoảng hai bé biếng ăn, mình hay cho bé ăn chuối kết hợp với sữa chua, phô mai. Hai bé chỉ lâu lâu biếng ăn cháo chứ cơm và các loại đồ ăn vặt thì không thấy biếng ăn khi nào  😆

Gia đình mình ở chung cư, ngày qua ngày tiếp xúc, chia sẻ cách nuôi con  với các bà mẹ ở đây. Ai cũng bảo sao cho bé ăn sữa chua với uống Yakult sớm thế? Không sợ hại dạ dày bé sao…? Mình chỉ cười nói  chỉ cho ăn ít chứ không nhiều, cho bé tập làm quen với tốt cho hệ tiêu hóa.

Có những lúc bé không chịu ăn cháo thì phải tìm cách khác cho con ăn  như: thay vì ăn cháo hạt thì cho bé ăn vài thìa cơm trộn nước canh rồi mẹ cố gắng ăn cho có sữa cho bé bú. Con không ăn mình không giám ép sợ bé sợ và ám ảnh mỗi lần ăn vì trẻ em rất thông minh chỉ là chưa nói được thôi.

Nếu mẹ muốn cho bé con ăn thì hãy xem xét hệ tiêu hóa của con có tốt không, hay đầy hơi không, lần đầu tiên ăn nên mẹ cho bé ăn vài muỗng rồi tăng dần nếu bé chịu ăn nhé, không nên ép con ăn nha các mẹ.

Chúc mẹ và bé yêu buổi tối vui vẻ!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here